Cảm hứng của bạn từ đâu đến?

Hiện tại chưa up clip lên đây để khoe mình nhảy hay thế nào được thành ra mọi người chịu khó chờ ahihi.

Đùa thôi chứ mình nhảy không giỏi đâu.

Mình mon men học Bboying tà tà từ 2011, nhưng mãi đến giữa 2013 mình mới bắt đầu học đàng hoàng từ đầu từ 1 người anh (giờ ổng nghỉ rồi, tít dưới Trà Vinh giờ không biết Đông du Ký ở đâu). Giữa năm 2017 mình bắt đầu được đi dạy học cho lũ Young Gunz bên này, chủ yếu ở trường tiểu học với ở phòng tập chỗ mình.

Thì trong suốt thời gian từ 2013 đến giờ mình luôn luôn tìm cảm hứng để dễ tập theo hơn – hồi đấy nghĩ thế, để có thêm “thư viện” – hồi đấy cũng nghĩ thế nốt. Bây giờ thì mình luôn đặt thần tượng của mình như 1 tượng đài để có thể tự tạo cảm hứng cho mình tự phát triển tốt hơn.

Okay, nếu các bạn có thể xem các nguồn cảm hứng của mình ở dưới đây và đoán xem mình là con người như thế nào thì, xin mời 🙂

The Jinjo crew

Từ hồi lò dò lên youTube tìm clip thì mình đã tìm đến hội này từ thời R16 rồi. Hồi còn ở Việt Nam còn thuộc tên từng người cơ (nghe như fanboy ấy :)) ). Mình thích Jinjo ở cách làm việc của họ, là kỷ luật khi nhảy và quy tắc làm việc quy củ. Đương nhiên lúc nhảy mà nghiêm túc lại chả bảo sao mạnh.

Havikoro

Với mình, Havikoro khá giống các nhà thơ. Khi họ tham gia Jam mình luôn cảm thấy có hồn ở trong những bước chuyển flow, đổi tầng và cả những dáng làm người xem mất khả năng đoán trước được điều gì xảy ra tiếp theo. Thú thực là hồi xưa cũng thích học theo 1 số steps của Palmer với Zesh lắm, được cái biết tội nên thôi rồi.

Lionz of Zion

Không biết mọi người thấy thế nào chứ mình khi xem LoZ nhảy thì thấy yêu đời đến lạ. Nói chung thì lý do mình có cảm hứng từ nhóm này cũng gần giống như từ Havikoro: làm cho người xem có chung cảm xúc, cộng với sự sáng tạo vô giới hạn mà gần như chẳng người nào giống người nào trong nhóm.

The Tribe

Là 1 nhóm của Đức mà mình mới biết gần đây. Họ đã cho mình thấy được 1 điều rất quan trọng đó là khi tập Bboy phải dùng cái đầu còn nhiều hơn là cái tay. Để làm gì á? Quay đầu cho dễ :)) Nói thế thôi, The Tribe đã tiến những bước rất xa trong những năm gần đây, và thực sự ảnh hưởng đến việc tập 1 cách kỷ luật của mình từ khi sang đây.

Uzee Rock (East side bboy / Ukaine)

Thề luôn, ổng nhảy từ từ lắm, mà ra đòn thì khủng lắm. Đó là người khác thì sẽ nói thế còn mình thì mình cũng sẽ nói thế. Kiểm soát được nhịp điệu của trận đấu, biến tấu các bước footwork đương nhiên làm mình thích rồi hehe.

Kazuki Roc (Body Carnival / Usui Kikaku / Japan)

Ông chân dài người Nhật này thì thôi xem đi là hiểu rồi nha.

Osiris (Freestyle crew / Western Nation / Vietnam)

Bắt đầu ăn bám ông già này từ hồi ổng lên Bách Khoa đầu 2014 tập chung. 2 anh em vẫn nói chuyện trao đổi đến giờ, có điều không được thân thiết như hồi mình còn ở Việt Nam. Đôi khi thế cũng tốt, vì mình bị ảnh hưởng rất nhiều từ anh mấy năm định hình phong cách. Và mình đã làm mọi cách để nhảy khác ảnh. Bởi vì chẳng ai giống ai được cả đúng không nhỉ?

Ray Charles

Có ai nghĩ là mình hay bật nhạc của Ray Charles để nhảy không?

Còn niềm cảm hứng của các bạn ở đâu bay đến, mời để status trên facebook hashtag #myinspiration

Cuối cùng, xin chúc mọi người mùa Tết hạnh phúc bên gia đình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s