Những ngày “chết đói” và games giải trí cuối tuần cùng chơi với bạn bè

Mấy ngày trước mình đã có kể qua về điều khổ tâm của một tên thèm đồ ăn nhưng cuối tuần lại không có cơ hội vì chủ nhật mọi thứ đóng cửa. Tuy nhiên bây giờ lại là lúc cảm giác đi ra đường còn tệ hơn ngày chủ nhật: nghỉ lễ.

Vâng, nghỉ lễ. Không phải là một kỳ nghỉ kéo dài 2 tuần liền (Ferien) mà là những ngày lễ chính, ví dụ như năm mới (Neujahr), 3 ngày lễ phục sinh (Karfreitag – thứ sáu tuần thánh, Ostersonntag, Osternmontag), và vài ngày khác. Trong những ngày này do nghỉ cùng lúc 2 3 ngày liên tục và cửa hàng siêu thị thì cũng y đúc, nên chuyện toàn dân ra đường tích trữ lương khô về nhà là phải gặp. Sau những ngày nghỉ đấy thì tiếp tục sẽ là ngày toàn dân chết đói – mọi người lại ùn ùn ra siêu thị vì hết đồ ăn.

Lúc này cái hàng phải đến nửa cái siêu thị…

Việc ra đường chất hàng vào xe thực ra không chỉ để tích trữ đồ ăn cho mấy ngày nghỉ vì chẳng mấy đâu mở cửa – Tây là phải ăn nhiều! – mà cũng là để tổ chức tiệc gia đình, họp mặt bạn bè – y chang hội bên bọn mình tối nay.

Xem thêm bài viết kể xấu ngày chủ nhật ở Đức:

https://darealtrungtran.com/2018/03/27/that-may-la-cua-hang-mo-cua-vao-chu-nhat/

 

Confession # 58: mình sợ mùi mắm tôm. Khi bạn sống ở nơi cả năm trời không phải có mục đích thì khi ngửi thấy mắm tôm cũng như ngửi phải NH3 đậm đặc, thử thách độ nín thở mỗi lần đi ngang qua bếp.

Ngoài ra nếu ai muốn cuối tuần ngồi chơi game với bạn bè chung máy tính thì có thể tham khảo list dưới đây của mình. Đa số các game đều có giá cả mềm, cách chơi đơn giản phục vụ việc Co-op nên cực kỳ thích hợp để gọi nhau ngồi chung màn hình. Lưu ý là mọi trò dưới đây đều có số lượng người chơi chung tối đa với nhau là 4.

  • Broforce: pixel game contra cải tiến. Lấy ý tưởng từ phim the Expendables, số lượng nhân vật đa dạng, màn chơi đủ. Độ phá hoại lẫn nhau rất cao – hãy cứ thương nhau mà sống.

bro

  • Stick fight: The game. Mục tiêu của trò là mọi người chiến lẫn nhau để tính điểm, bằng các loại vũ khí hoặc bằng tay ở trong môi trường vật lý cơ học. Sẽ có rất rất rất nhiều rắn.

stick-fight-the-game-screenshot

  • Left 4 dead 2: không cần giải thích nhiều nữa hehe :))

l4d2

  • Overcooked!: 1 game tuyệt đối không hỗ trợ người chơi xử lý một mình. Là Diner dash nhưng là khâu chuẩn bị đồ ăn, mỗi màn sẽ có một nhóm các món ăn khác nhau. Nhớ đừng xô nhau xuống đường 😉

87198039c39ffdc8323fdd180809f8a4e12a9796

  • Duck game: giống như Stick fight: The game nhưng mình khuyên chơi trò này trước. Ngoài số lượng vũ khí đa dạng còn có một bộ sưu tập hàng tấn cái mũ để … khoe là chủ yếu. Quack quack quack!

Duck Game

  • Magicka 2: điều khiển phù thủy đánh nhau với quái vật. Điểm đặc biệt là khả năng sử dụng và kết hợp các loại nguyên tố tự nhiên để thi triển phép. Friendly fire mode: holy potato.

Magicka-2-3

Sau những game này, mình sẽ tiếp tục test thử tựa Pit people, và trong khi tựa Guacamelee 2 sắp ra thì mình cũng sẽ thử và review Guacamelee luôn nếu ai có hứng thú 😉

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s