Short thought #5 – a beginner

Kể ra thì thời gian bắt đầu làm quen với Breaking của mình cũng hơi có 1 tí trắc trở.

Hồi năm 10 tuổi đã từng nghịch 1 lần “quay đĩa” (từ mọi người thời xưa chỉ động tác Sweeps) và kết quả là bay mất 1 cái cửa tủ kính, may mà không làm sao. Sau đó thì im ru không dám động tay động chân cho đến khi gần lên cấp 3.

Bắt đầu học và tập tành Breakdance từ năm 2011, sau 1 năm hứng lên tự tập ở nhà 1 mình, tính ra thì tôi cũng thuộc vào thế hệ những người trẻ được hưởng 1 lợi ích rất lớn từ Internet, mà cụ thể là từ forum của Bigtoe crew (cái forum giờ mất tiêu) và từ Youtube. Và vì có sự xuất hiện đầy đủ của các thể loại clip Tutorial dạy nhảy ở trên mạng thực ra giúp ích rất nhiều cho những đứa nerd như mình, nhút nhát và không ăn nói giỏi trước đám đông, và chưa kể là gần nhà có rất nhiều lớp dạy “Breakdance” thời đấy mà thực ra chỉ là dạy techno hoặc dạy theo bài như cho vũ đoàn HOẶC dạy cover, nên việc bố mẹ cho con đi học sai chỗ, mà cụ thể là bố mẹ mình đây rất phổ biến. Thôi thì cứ coi như là lỗi đầu tiên là của mình vì không chịu tìm hiểu kỹ và không có chính kiến từ khi còn bé.

Rất nhiều người chê những người trẻ rằng tại sao theo đuổi Hiphop mà lúc đầu lại cứ thích lên mạng mà không chịu khó ra ngoài tìm kiếm những anh chị tiền bối. Bởi vì có rất nhiều người khi bắt đầu tập sẽ hoàn toàn không biết được mình phải tập từ cái gì, đi từ đâu, và càng khó khăn hơn nữa nếu mà xung quanh mình không có đến 1, 2 người bạn cùng chí hướng hơi trẻ trâu như mình thì sẽ lãng phí rất nhiều thời gian.

1 trong mấy cái video của bộ tutorial dvd của bboy Venum, anh chị nào mới tập từ trước năm 2007 thể nào cũng biết.

 

Tóm lại, bản thân mình đã từ 1 đứa chỉ biết học và chơi game đã từng tự học Breakdance từ năm cấp 3, đã lãng phí rất nhiều thời gian vì không tập tành nghiêm túc và tham gia đúng nơi cần tham gia, nhưng may mắn vì mình vẫn không bỏ mất những gì mình thực sự muốn từ đầu. Và thế hệ mới này của mình, thế hệ mà bạn muốn học động tác gì cũng có, thế hệ mà từ Việt Nam vẫn có thể tìm được ngay ở châu Âu có nhân tài nào, thế hệ mà chỉ cần lên mạng viết 2 3 dòng là có ngay lựa chọn phòng tập / nhóm tập thì hơn hết, ta phải lợi dụng được tối đa những gì chúng ta đang được ưu đãi so với các anh chị cô chú tiền bối.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s